Với cùng hiệu suất, nên dùng MacBook Pro 13 inch M2 hay MacBook Air M2

Sao Bạn Trẻ

11/07/2022
Mới đây, nhà Apple đã công bố phiên bản MacBook Air M2 hiện mới chỉ cho đặt trước. Về hiệu năng khi so sánh, sức mạnh của Air M2 ở mức ngang bằng với phiên bản M2 Macbook Pro.

Tích hợp cùng 1 bộ vi xử lý, vì vậy không có quá nhiều khác biệt trong trải nghiệm sử dụng. Air M2 chỉ thua thiệt về bộ tản nhiệt. Do đó, về mặt kỹ thuật, phiên bản Pro 13 inch sẽ có lợi thế hơn khi thực hiện các tác vụ nặng trong thời gian dài.

Giorgio Trovato 8krx0hkxw8c Unsplash (2)

Apple công bố chip M2 thế hệ mới có hiệu năng vượt trội so với M1 trước đó: CPU nhanh hơn 18%, GPU mạnh hơn 35% và Neural Engine nhanh hơn 40%.

MacBook Air M2 là phiên bản có thay đổi thiết kế lớn nhất trong 1 thập kỷ trở lại đây của dòng Air với hình dáng vuông vức thay vì hình nêm vuốt cong, kèm màn hình lớn hơn và viền mỏng hơn.

Tương tự như trên phiên bản MacBook Pro 2021, camera trước của Air M2 giờ đã được ẩn bên trong màn hình tai thỏ đặc trưng. Ngoài ra, bộ phận này cũng được nâng cấp 1080p FaceTime HD, gấp đôi độ phân giải và khả năng làm việc thiếu sáng so với phiên bản trước đó.

MacBook Air M2 đã được mở bán dưới hình thức “đặt trước” từ ngày 8/7. Lô sản phẩm đầu tiên sẽ tới tay người dùng vào cuối tuần này.