Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về mức độ tự tin du lịch

Sao Bạn Trẻ

23/06/2022
Xếp sau Ấn Độ và chỉ kém 1%, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ hào hứng du lịch trở lại nhất sau đại dịch, cũng như hết sức tự tin chào đón khách nước ngoài.

Dựa trên chỉ số tự tin về du lịch của Booking.com, Việt Nam đứng thứ 2 về mức độ tự tin du lịch, với 85% khách du lịch Việt có dự định đi du lịch trong vòng 12 tháng tới đây.

Con số trên cho thấy mức độ tự tin tiếp nhận khách du lịch quốc tế của người Việt. Đây là tín hiệu vô cùng tích cực cho thị trường du lịch Việt phát triển trong thời gian tới.

Phần đông khách du lịch Việt dự định đặt 1 đến 2 chuyến du lịch trong năm nay (62%). 45% khảo sát cho biết họ muốn đến các địa điểm nổi tiếng gần Việt Nam.

Chưa kể đến, tỉ lệ 82% người được khảo sát cho rằng họ cảm thấy thoải mái về việc Việt Nam mở cửa biên giới trở lại, trong đó 75% tự tin về khả năng chào đón du khách quốc tế của ngành du lịch nước ta.

Một số thông tin chú ý khác như 45% du khách Việt muốn đi du lịch là bởi họ đã lên kế hoạch từ trước đại dịch mà chưa có dịp thực hiện, và bây giờ là thời điểm hoàn hảo để triển khai.

Ngoài ra, khách du lịch vẫn còn một số vấn đề tổn tại. Chi phí chi trả là một trong số vấn đề mà 53% trên tổng số người được khảo sát quan tâm và khả năng nhiễm bệnh khi đi du lịch (32%).

Dac Duy Uaaxb Ocv4i Unsplash