Nhạc sĩ sở hữu hit gần 10 triệu view của Hiên Kun’s đăng đàn tố BH Media “cướp quyền tác giả”

Sao Bạn Trẻ

04/10/2022

Thời gian vừa qua, đơn vị BH Media liên tiếp đối diện với nhiều ồn ào xoay quanh việc đánh bản quyền các ca khúc, thậm chí kể cả bản Quốc Ca cũng như nhiều ca khúc nổi tiếng được đông đảo khán giả biết đến.

Ồn ào xoay quanh BH Media

Đỉnh điểm là vào tháng 11/2021, phía Trung tâm Bảo vệ Quyền Tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cho biết có ít nhất 865 tác phẩm, 76 đĩa CD từ hàng chục tác giả đã đồng loạt khởi kiện khi bị phía BH Media nhận vơ bản quyền. Đến chiều 10/1/2022, BH Media tiếp tục bị “chỉ điểm” liên quan đến vấn đề đánh bản quyền.

Lần này nạn nhân không ai khác ngoài nhạc sĩ Hiên Kun’s với bản hit gần 10 triệu view Dòng trạng thái bức xúc của nhạc sĩ Hiên Kun’s đi kèm với ảnh chụp màn hình mô tả việc ca khúc Nguyện Cầu của anh bị phía BH Media đánh bản quyền.

BH Media bị Hiên Kun's tố
Theo đó, nhạc sĩ Hiên Kun’s đã chia sẻ gay gắt trên trang cá nhân: “Cho hỏi BH Media nhận được ủy quyền từ ai mà đi đánh bản quyền ca khúc Nguyện cầu của mình thế này?”. Nhạc sĩ cũng cho biết phía BH Media sẽ sớm giải quyết vấn đề và tạm ẩn dòng trạng thái phía trên cho đến khi mọi việc được xử lý triệt để

BH Media bị Hiên Kun's tố 01

Về Hiên Kun’s, ngoài những bức xúc với BH Media, anh vẫn luôn hết mình với những tác phẩm âm nhạc của mình. Với nền tảng nhất định trên thị trường âm nhạc, chắc chắn anh sẽ tiếp tục ngày càng thành công với những tài năng của mình.

BH Media bị Hiên Kun's tố 02