Đà Nẵng không có nơi vui chơi cho khách khi về đêm?

Lok

16/06/2022

Nhiều du khách cho biết khó tìm địa điểm vui chơi về đêm ở Đà Nẵng. Một số đề xuất cần sớm làm các tuyến phố đi bộ giống như tại Hà Nội và TP.HCM.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, thừa nhận mặc dù có nhiều tài nguyên sông nước nhưng du lịch đường thủy ở địa phương phát triển chưa xứng tầm.

“Nhiều tiềm năng du lịch chưa được khai thác hết như du lịch đường thủy nội địa, du lịch sinh thái, du lịch biển, du lịch ẩm thực, kinh tế đêm…”, bà Hạnh thông tin.

Mục Lục

Thiếu chỗ vui chơi về đêm

Bà Nguyễn Thị Lan Oanh (Việt kiều Mỹ) nói rằng 5 năm trước, 4 thành viên gia đình bà về Đà Nẵng thăm người thân trong 2 tháng. Những ngày hồi hương, bà đã có dịp tham quan Bà Nà, Núi Thần Tài và thưởng ngọn cảnh đẹp trên núi Sơn Trà.

Tuy vậy, bà Oanh đánh giá Đà Nẵng có nhiều công trình đồ sộ mọc lên, đường sá khang trang hơn nhưng tiềm năng du lịch sông nước ở đây chưa được khai thác.

Bai Bien Da Nang 01 1635569933

Nữ Việt kiều này cho hay những ngày qua, gần 10 người trong gia đình đã lên núi Bà Nà, đến núi Thần Tài và Sơn Trà để tham quan. “Các khu du lịch trên hoành tráng hơn. Còn núi Sơn Trà vẫn như 6 năm trước, chưa thay đổi nhiều. Chúng tôi đi tham quan khoảng 4-5 ngày là hết địa điểm để chơi”, bà Oanh nói.

Cùng chung nhận xét, ông Nguyễn Đình Thành (du khách TP.HCM) nói rằng so với các địa phương khác, Đà Nẵng được thiên nhiên ưu đãi và nhiều cảnh sắc tuyệt vời. Tuy nhiên, ngành du lịch ở đây vẫn còn thiếu những sản phẩm độc đáo.

“Địa phương này thiếu đi những chỗ để du khách vui chơi về đêm như phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện ở TP.HCM”, ông Thành nói.

Thêm sản phẩm du lịch mới

Làm nghề hướng dẫn viên du lịch đã hơn 10 năm, anh Nguyễn Tiến nói rằng những năm gần đây, thị hiếu du lịch của khách trong và ngoài nước đã có nhiều thay đổi.

“Ngoài việc ăn ngon, ngắm cảnh đẹp thì du khách cần có những chỗ tiêu tiền về ban đêm”, anh Tiến nói và cho hay ngành du lịch Đà Nẵng cần đầu tư thêm sản phẩm du lịch.

Cuối tháng 4, ông Nguyễn Hoà, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đánh giá hạn chế lớn nhất trong phát triển du lịch vẫn là chưa có sản phẩm du lịch thật sự đặc trưng hướng tới thị trường khách quốc tế, đặc biệt là chợ đêm, phố đi bộ…

Bar Da Nang 2 Min

Mới đây, UBND Đà Nẵng đã quyết định thực hiện đề án khu phố du lịch An Thượng – kết nối với hoạt động biển đêm Mỹ An. Đây được xem là sản phẩm du lịch mới, hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với du khách. Ngoài địa điểm trên, tổ hợp giải trí về đên Dana Beach cũng đi vào hoạt động.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết thêm trong thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp với các sở, ngành và chủ đầu tư triển khai gia đoạn 2 tuyến phố đi bộ Bạch Đằng – cầu Nguyễn Văn Trỗi – Trần Hưng Đạo. Trong đó, thành phố dự kiến cải tạo cầu Nguyễn Văn Trỗi thành cầu đi bộ để du khách ngắm thành phố, sông Hàn khi ráng chiều buông xuống.

“Ở hai đầu cầu Nguyễn Văn Trỗi sẽ có những khu ẩm thực, giải trí về đêm. Còn dọc các tuyến đường ven biển, thành phố sẽ kêu gọi xã hội hóa để hình thành các khu vui chơi, giải trí đẳng cấp về đêm”, bà Hạnh thông tin.